Top 10 Vật phẩm phong thủy nào nên mua trong tháng cô hồn năm 2023

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch được gọi là “tháng cô hồn” hay “mở cửa mả”. Là tháng của ma quỷ, đặc biệt là ngày rằm tháng 7, là ngày “xá tội vong nhân” – ngày Diêm Vương sẽ mở cửa Quỷ Môn Quan để các vong hồn được tự do trở về dương gian, đó cũng chính là ngày “âm khí xung thiên”.

Trong ngày này, người Việt thường sắm cỗ cúng “cô hồn”, để không bị chúng quấy phá. Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng những vật phẩm phong thủy để xua đuổi tà khí. Những món đồ phong thủy không những có tác dụng trang trí mà còn có công dụng tâm linh khác như: trấn an tinh thần, bảo vệ gia chủ, đem lại may mắn cho người sử dụng.

Với gần 10 năm kinh nghiệm cung cấp quà tặng phong thủy tại Việt Nam. Dưới đây là những vật phẩm phong thủy mà Maneki Neko House gợi ý cho tháng cô hồn hàng đầu mà bạn có thể tham khảo.

Vật phẩm phong thủy nào nên mua trong tháng cô hồn năm 2023?

Lá bồ đề

Lá bồ đề tượng trưng cho may mắn và tài lộc, bảo vệ bình an cho gia chủ. Trong tháng 7 cô hồn được xem là xui xẻo, mua quà tặng lá bồ đề mạ vàng để cầu bình an, may mắn cũng là điều nên làm để có thêm may mắn. Lá bồ đề của Royal Gift được chế tác đẹp mắt, không chỉ có tác dụng phong thủy tốt lành mà còn là vật bài trí đẹp mắt.

Lá bồ đề được thiết kế nhỏ gọn, có thể đặt trên bàn làm việc hoặc trên xe ô tô, giúp bạn thư thái trong lòng, đón điều tích cực, từ đó cuộc sống cũng hanh thông thuận lợi hơn.

Vật phẩm phong thủy nào nên mua trong tháng cô hồn: Hồ lô bát tiên

Hồ lô bát tiên mạ vàng là vật phẩm phong thủy nên mua trong tháng cô hồn. Đây là vật mang ý nghĩa bình an, sức khỏe và trường thọ. Ngoài ra, hồ lô còn mang đến điềm lành cho gia chủ, hóa giải điểm xấu. Trên vật phẩm hồ lô bát tiên Royal Gift chế tác có 6 tiên ông và 2 tiên bà sẽ bảo vệ bạn và gia đình bình an.

Tranh cá rồng phong thuỷ

Cá rồng tượng trưng cho quyền lực, tài lộc và may mắn. Cá rồng có vẩy to, vây lớn xếp chồng lên nhau thành nhiều lớp được ví như những đồng tiền vàng xếp chồng lên nhau.Bởi vậy người Việt tin rằng, bài trí tượng cá rồng trong nhà sẽ giúp cho gia chủ có thêm được nhiều tài lộc, của cải ngày một phồn vinh.

Vật phẩm phong thủy nào nên mua trong tháng cô hồn nằm 2023?

Bên cạnh đó, cá rồng còn có ý nghĩa bảo vệ gia chủ, xua đuổi luồng khí không tốt trong nhà. Bởi vậy, mua tranh cá rồng trong tháng 7 cô hồn sẽ giúp bạn bình an, may mắn hơn.

Vật phẩm phong thủy nào nên mua trong tháng cô hồn: Tỳ Hưu

Trong các vật phẩm phong thủy cho tháng cô hồn để xua đuổi tà khí, tỳ hưu mạ vàng được coi là linh vật mang lại may mắn và tiền bạc. Con vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc, đặc biệt đây là loài vật chỉ có ăn mà không có nhả, mang hàm ý đón tài lộc vào nhà, không thất thoát của cải ra ngoài.

Tỳ Hưu giúp mang lại may mắn với những tài sản nổi như xổ số, chứng khoán, đầu tư kinh doanh. Việc đặt Tỳ Hưu trong gia đình giúp bạn hóa giải điềm xấu, mang lại sự may mắn bình yên cho ngôi nhà của bạn.

Cóc ba chân ngậm tiền vàng

Cóc ba chân hay còn gọi là Thiềm thừ, được coi là vị tiên nhân mang lại tài lộc cho thế gian. Vì vậy, Thiềm Thừ được biết đến là hình ảnh linh vật tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc.

Thiềm thừ khi được chế tác từ đồng mạ thêm lớp vàng tinh xảo ngoài công dụng may mắn hút tài lộc còn có tác dụng trừ tà, tránh sát khi trưng bày trong nhà, trên bàn làm việc vào tháng “cô hồn” này.

Vật phẩm phong thủy nào nên mua trong tháng cô hồn nằm 2023?

Tượng Hổ phong thủy

Linh vật hổ được coi là biểu tượng của quyền lực, đường công danh thăng tiến, có tác dụng trị được tà ma và giúp giải hạn. Bởi Hổ mạ vàng thuộc tính Kim mà hành Kim trong ngũ hành chủ về tài lộc mang lại cát khí, tiền tài rất lớn.

Việc bày một tượng hổ phong thủy mạ vàng trên bàn làm việc hay phòng khách cũng phần nào nói nên vị thế của chủ nhân, mang lại tác dụng xua đuổi tà ma, tránh sát khí không tốt cho căn nhà.

Vật phẩm phong thủy nào nên mua trong tháng cô hồn: Bộ 3 ông Tam Đa mạ vàng

Bộ Tam đa “Phúc Lộc Thọ” mạ vàng mang nguyên khí của sao Lục Bạch Kim Tinh có tác dụng rất lớn trong vận 8.

Đặc biệt, trong tháng cô hồn, tượng Tam Đa mang cát khí đem lại cho chủ nhà nhiều phúc lộc và công danh, tiền tài tăng tiến.

Vật phẩm phong thủy nào nên mua trong tháng cô hồn nằm 2023?

Tượng mèo thần tài phong thuỷ may mắn

Trong phong thủy, con Mèo được xem là linh thú cát tường, có thể nhờ linh lực của nó để hóa giải sát khí. Đặc biệt, năm nay Quý mão 2023 là năm con mèo, nên có thể mua và bài trí tượng mèo thần tài may mắn trong nhà, xe ô tô vừa để trang trí tăng thêm sự sang trọng và những ý nghĩa là tượng mèo thần tài phong thuỷ mang lại.

Vật phẩm phong thủy nào nên mua trong tháng cô hồn nằm 2023?

Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Bên cạnh sử dụng những vật phẩm phong thủy mang lại may mắn, tài lộc, bạn có thể làm theo một số điều nên làm và tránh làm trong tháng cô hồn để “có kiêng – có lành”.

Theo tìm hiểu của Maneki Neko House thì trong tháng cô hồn, người ta kiêng một số điều như không nên đi về khuya, không nên phơi quần áo ngoài trời, không nên cắt tóc hay tỉa lông mày bởi đây là những thứ khiến cô hồn sợ không dám lại gần.

Ngoài ra, trong tháng này bạn cũng không nên treo chuông gió dễ dẫn dụ ma quỷ hay mua đất, tậu xe, làm nhà, kết hôn. Những việc lớn này nếu có thể dời hãy để sang tháng khác.

Xem thêm : 

Bảo hành và sửa mèo thần tài vẫy tay tại Maneki Neko House

Tìm hiểu về Thất Phúc Thần Shichifukujin Nhật Bản

Thần tài Nhật Bản Daikokuten: Xuất xứ và ý nghĩa phong thủy

Trả lời

Chat Facebook
0398.630.727