Ngày vía thần tài 2024 là ngày mấy?

Theo lịch thì Ngày Vía Thần Tài năm 2024 rơi vào Thứ hai, ngày 19/02/2024 Dương lịch (nhằm ngày 10-01-2024 âm lịch). Theo tục lệ, vào ngày này nhiều người sẽ mua vàng hoặc trang sức phong thủy để cầu tài lộc, thịnh vượng.

Theo TS Dương Hoàng Lộc, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM), chưa có ý kiến thống nhất về ngày vía Thần Tài. Tại Trung Quốc, người ta cúng Thần Tài vào ngày mùng 5 tháng Giêng. Còn tại Việt Nam, ngày Thần Tài được cúng vào ngày 10 tháng Giêng.

Ngày vía thần tài 2024 là ngày mấy?
Ông thần tài Cai Shen Ye tại một trung tâm thương mại.

Tại sao người Châu Á hay đi mua vàng và mèo thần tài ngày vía Thần Tài 2024?

Nhiều năm trở lại đây, lượng người mua vàng vào ngày vía Thần Tài tăng vọt khiến cho giá vàng giao động với biên độ lớn. Vào ngày này, ngoài việc sắm sửa mâm lễ mặn cúng Thần Tài – Ông Địa, người dân thường đổ xô đi mua vàng để “lấy hên”, mong một năm mới làm ăn phát đạt, buôn may bán đắt.

Ngày vía thần tài 2024 là ngày mấy?

Với quan niệm mua vàng ngày vía Thần Tài sẽ mang lại may mắn cả năm, không chỉ những gia đình kinh doanh, buôn bán mới mua vàng mà nhiều người dân cũng “dắt nhau” đi mua vàng trong ngày này. Tuy nhiên, giá vàng thường bị đẩy lên cao chót vót vào ngày 10 tháng Giêng hàng năm và giảm mạnh sau một vài phiên giao dịch. Từ đó, dẫn đến mức chênh lệch lớn giữa mua vào – bán ra.

Vì vậy, dù nhu cầu mua vàng đầu năm để cầu may là chính đáng nhưng các chuyên gia khuyên rằng, người dân không nên ồ ạt mua vàng số lượng lớn vào ngày vía thần tài 2024 này.

Mèo thần tài vẫy tay: Là mèo cái, được cho là có khả năng thu nạp phúc khí. Những chú mèo này có thể được đặt tại văn phòng, cửa hàng,… nhưng phổ biến nhất là trang trí trong nhà. Món vật phẩm này sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Các thành viên trong gia đình luôn vui vẻ, yêu thương và thuận hòa. Nếu chẳng may xảy ra mâu thuẫn, chú mèo đáng yêu này sẽ giúp xoa dịu mâu thuẫn; giúp các thành viên cùng nhau bình tĩnh hóa giải, vun đắp xây dựng hạnh phúc.

Ngày vía Thần Tài 2024 văn khấn chuẩn nhất 

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là………………………………………

Ngụ tại………………………………………………

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………….

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Trên đây là những thông tin về ngày vía Thần Tài 2024 và văn khấn Thần Tài chi tiết nhất. Hy vọng qua bài viết vừa rồi, quý gia chủ sẽ chuẩn bị thật tươm tất cho mâm cơm cúng ngày vía Thần Tài để được phù hộ độ trì, buôn may bán đắt.

Xem thêm:

.Các mẫu mèo thần tài tặng khai trương ý nghĩa nhất

.Mua mèo thần tài ở đâu bảo đảm uy tín chất lượng?

.Cách phân biệt mèo thần tài Maneki Neko Nhật Bản và Trung Quốc?

Trả lời

Chat Facebook
0398.630.727