Bạn đã biết nên đặt Mèo Thần Tài ở đâu để hợp với phong thủy cửa hàng chưa? Mèo Thần Tài đặt ở đâu trong cửa hàng thì sẽ phát huy linh lực hiệu quả nhất? Hãy cùng Maneki Neko House tìm lời giải đáp.

Mèo thần tài là gì?

Mèo thần tài vẫy tay hay còn gọi là mèo chiêu tài, mèo tài lộc, mèo cầu tài… là những chú mèo trắng mập mạp; có khuôn mặt dễ thương, tròn trịa, luôn tươi cười và một tay luôn giơ lên như đang vẫy gọi. Trên thân những chú mèo thần tài thường được trang trí nhiều biểu tượng khác nhau như đồng xu, bao lì xì, thỏi vàng…

Những chú mèo này có nguồn gốc từ Nhật Bản, vốn tên là Maneki Neko; Neko có nghĩa là con mèo, còn Maneki nghĩa là sự hấp dẫn, sự mời gọi. Vì vậy, khi dịch ra tiếng Việt thì Maneki Neko có nghĩa là mèo thần tài; hay mèo may mắn hoặc mèo chiêu tài.

đặt mèo thần tài

 

Mèo thần tài có nguồn gốc từ đâu?

Khá nhiều truyền thuyết xoay quanh nguồn gốc ra đời của chú mèo thần tài này. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến truyền thuyết dưới đây:

Vào khoảng thế kỷ 17, ở một ngôi đền nhỏ tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản; có một vị thầy tu sống cuộc sống tu hành rất khổ sở. Vị thầy tu này thường xuyên phải đi xin ăn, cuộc sống vô cùng khó khăn; nhưng hễ xin được một chút thức ăn ông đều chia cho chú mèo Tama của mình. Một hôm ông nói với con mèo: “Nếu chú biết ơn tôi, hãy giúp ngôi chùa trở nên khang trang hơn”.

Nhiều tháng sau đó, vào một buổi chiều mùa hè, vị thầy tu nghe thấy ngoài cổng có âm thanh ồn ào. Khi nhìn ra ngoài, người thầy tu thấy 5, 6 samurai tiến về phía ngôi đền của mình. Họ nói rằng đang đứng trú mưa ở cái cây gần đó; thì chú mèo Tama đã vẫy tay gọi họ đến đây. Kỳ lạ thay, họ vừa rời đi theo lời vẫy gọi của chú mèo thì một tia sét từ trên trời giáng thẳng xuống chỗ cái cây mà họ vừa đứng.

Các samurai tin rằng, nếu không có sự giúp đỡ của chú mèo Tama thì họ đã chẳng may mắn thoát chết. Vì vậy, sau đó các samurai đã cùng nhau quyên góp tiền xây dựng lại ngôi đền. Từ khi câu chuyện thần kỳ này được nhiều người biết đến; ngôi đền trở thành một nơi nổi tiếng và giàu có, đồng thời đổi tên thành Gotokuji vào năm 1697.

đặt mèo thần tài

Một thời gian sau, chú mèo Tama chết. Chú được chôn cất trong khu dành cho loài mèo ở bên trong đền. Để tưởng nhớ chú mèo Tama trung thành; bức tượng Maneki Neko đã được xây lên và hình ảnh mèo thần tài vẫy tay ra đời từ đó.

Xem thêm:

.Các mẫu mèo thần tài tặng khai trương ý nghĩa nhất

.Mua mèo thần tài ở đâu bảo đảm uy tín chất lượng?

.Cách phân biệt mèo thần tài Maneki Neko Nhật Bản và Trung Quốc?

.Cách đặt mèo thần tài thu hút tài lộc công việc làm ăn khởi sắc

Vị trí tốt nhất để đặt mèo Thần Tài trong cửa hàng

Nhiều cửa hàng cửa hiệu rất thích đặt mèo Thần Tài trong cửa hàng của mình để mời gọi khách hàng, thu hút tài lộc. Song lại chưa biết nên chọn vị trí như thế nào để đặt chú mèo cho thích hợp.

Thông thường, ở cửa hàng cửa hiệu, người ta sẽ đặt mèo Thần Tài đang giơ tay trái vẫy gọi; mặt chú mèo hướng về phía cửa, nơi nhiều khách ra vào. Nhờ thế giúp cho chuyện kinh doanh càng thêm phát đạt, khách đến nhiều cũng đồng nghĩa với nhiều tài lộc.

đặt mèo thần tài đặt mèo thần tài

Bạn cũng có thể chọn đặt mèo thần Tài  đang giơ cả hai tay lên vẫy gọi; hoặc hai tay ôm cục vàng, khối vàng, mặt tươi cười rạng rỡ, có ý nghĩa cầu phúc cầu tài. Ngoài ra, ở Nhật Bản những chú mèo chiêu tài có linh lực thực sự đều được làm bằng gốm sứ; có loại làm bằng xương, hoàn toàn không có loại làm bằng cao su.

đặt mèo thần tài đặt mèo thần tài đặt mèo thần tài đặt mèo thần tài đặt mèo thần tài đặt mèo thần tài

Với mèo chiêu tài chất liệu cao su, nhựa dẻo thì đó chỉ đơn thuần là một sản phẩm nghệ thuật; để bày chơi chứ hoàn toàn không có tác dụng phong thủy. Tốt nhất bạn nên lựa chọn đặt mèo thần tài bằng gốm sứ để đạt được mục đích chiêu gọi tài lộc của mình.

Trả lời

Chat Facebook
0398.630.727